THIẾT KẾ NỘI THẤT SÂN VƯỜN NHÀ Ở ĐẸP

0

THIẾT KẾ NỘI THẤT SÂN VƯỜN NHÀ Ở ĐẸP

Ngày nay thiết kế nội thất nhà ở đẹp luôn coi trọng yếu tố tự nhiên và sân vườn chính là một trong những giải pháp lý tưởng đó. Không gian căn nhà sẽ sáng bừng và đầy hấp dẫn bởi sự tươi mất này.

Thiết kế nội thất nhà ở đẹp không thể nào bỏ lỡ phần diện tích mặt tiền của căn nhà. Bởi vậy đối với những căn nhà có diện tích mặt tiền lớn thường được các kiến trúc sư biến thành một không gian sân vườn vô cùng độc đáo và lý thú. Sân vườn có thể bao gồm: thác nước nhân tại, cây xanh, đá, hòn non bộ, bàn ghế ngồi,… thiết kế sân vườn độc đáo sẽ mang lại một không gian sống thoải mái, thư giãn và gần gũi với thiên nhiên cho gia chủ.

Nhiều sân vườn có diện tích lớn phù hợp cho việc trang trí nội thất tiền cảnh với nhiều đồ vật nhưng nhiều căn nhà phố diện tích mặt tiền nhỏ, hẹp nhưng vẫn muốn xây dựng một không gian tự nhiên cho ngôi nhà của mình. Điều đó đòi hỏi những nhà thiết kế phải tìm ra câu trả lời cho những mẫu thiết kế nội thất nhà ở chất lượng và hoàn chỉnh.

Có nhiều phong cách thiết kế sân vườn cho nhà phố hiện đại đang được rất nhiều người lựa chọn và yêu thích như: phong cách Nhật Bản, Trung Quốc, Á Đông, Pháp,… Dựa trên sở thích và những tiêu chuẩn mà gia chủ đặt gia, những nhà thiết kế cần lựa chọn một phong cách phù hợp nhất cho việc tạo dựng một không gian xanh lý tưởng.

Trước tiên, một phong cách rất phổ biến tại Việt Nam đó là kết hợp nước và đá, cây. Thiết kế nội thất sân vườn này cũng đáp ứng được yêu cầu về phong thủy.  Nhiều gia đình nuôi cá cảnh trực tiếp tại thác nước nhân tạo. Việc thiết kế và thi công nội thất nhà ở này tương đối tốn kém về thời gian và chi phí nhưng lại là một điểm nhấn vô cùng nổi bật cho một căn nhà, thu hút sự chú ý đặc biệt.

Còn đối với mức chi phí thấp và diện tích không gian dành cho sân vườn nhỏ hẹp, nên thiết kế theo kiểu tự nhiên. Sử dụng cây cảnh và hoa là chủ yếu, mang lại không gian tươi mát cho căn nhà. Sử dụng giá treo hoặc giá đỡ cho cây cảnh và hoa. Việc trồng cây mang lại cảm giác vô cùng gần gũi với thiên nhiên.

Sau những giờ làm việc mệt mỏi, thay vì ngồi vào máy tính, xem tivi, rất nhiều người đã chọn việc chăm sóc cho khu vườn nhỏ, một góc thiên nhiên nhỏ của căn nhà để tìm niềm vui và xả stress. Không cần đến diện tích quá lơn, một sân vườn nhỏ sẽ xóa đi những mệt mỏi thường ngày. Sân vườn sẽ là một điểm cộng không thể thiếu trong việc thiết kế nội thất nhà ở hiện đại.